Một số tiện ích khi đưa dịch vụ hành chính lên ứng dụng di động

thiết bị điện tử hành chính

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dẫn đến sự “cải cách hành chính 4.0”. Giờ đây người dân không còn phải vất vả khó khăn đi lại. Vì đã có những tiện ích khi sử dụng dịch vụ hành chính bằng công nghệ tiên tiến.

thiết bị hành chính

Khắp các tỉnh thành đang triển khai hạ tầng công nghệ thông tin vào thủ tục cải cách hành chính. Giúp thủ tục được tối giản, minh bạch thông tin tốt hơn. Hành chính giờ đây là tốt hơn, không còn là nỗi ám ảnh.

Trước đây, người dân vẫn phải đến ủy ban phường, quận để giải quyết thủ tục hành chính. Thiếu giấy tờ, bổ sung ảnh, hay điền thông tin trên giấy thì nhiều lần mới thành công. Đường xá khó khăn, xa xôi phải dành một hai ngày để làm giấy tờ.

Người dân giờ đây không còn mù tịt thông tin, nhà nước đã cập nhật thông tin thông qua website, fanpage, mạng xã hội, ứng dụng di động.

Ngoài ra, tất cả thông báo của người dân đều thông qua ứng dụng di động. Không phải chạy đi chạy lại như trước.

15 phút thay vì hai ngày

Áp dụng mô hình hành chính 1 cửa, các ban ngành của tỉnh đều quy về một đầu mối là trung tâm hành chính công. Sẽ giúp người dân và doanh nghiệp dễ dàng kết nối với dịch vụ hành chính công. Tiết kiệm thời gian và công sức.

Gần đây, tỉnh Tây Ninh đã áp dụng mô hình hành chính công kết hợp với ứng dụng zalo. Cho phép người dân, doanh nghiệp thực hiện tại nhà. Vì vậy, chúng ta chỉ cần đến trung tâm hành chính công một lần là đã xong xuôi. Mang theo giấy tờ gốc, chứng minh nhân dân để đối chứng và nhận kết quả ra về. 15 phút nộp hồ sơ qua zalo là một cuộc cách mạng trong cải cách hành chính. Trong tương lai, mô hình này sẽ sớm được áp dụng cho các nơi khác trên khắp cả nước.

thiết bị điện tử hành chính

Tiết kiệm chi phí

Thử gõ dòng “Cổng thông tin tỉnh Tây Ninh” trên Zalo, ấn mục “Quan tâm”. Sẽ thấy giao diện đơn giản, hiệu quả, rõ ràng. Mọi thứ thông tin đều được công khai.

Vì vậy, vài động tác đơn giản, người dân cũng như doanh nghiệp sẽ nắm các thông tin về thủ tục hành chính của mình. Không nhất thiết phải đi lại khó khăn, mệt mỏi, chờ đợi như những năm về trước.

Được phục vụ và giám sát chất lượng

Sau khi hoàn thành thủ tục, người dân có thể đánh giá 5 sao nếu thấy hài lòng hay 1 sao nếu thấy thái độ tệ hại. Thông qua các đánh giá, các ban ngành sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tốt hơn. Phục vụ tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thái độ của cán bộ công chức nhà nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *