Chú ý khi mua TV màn hình lớn cho giới trẻ

input lag

Nếu có một chiếc TV màn hình lớn dành cho làm việc hay chơi game cần nhiều yêu cầu cao. Bao gồm tốc độ nhanh, mượt mà là một trong những điểm được ưu tiên.

ipnut lag
ipnut lag

Trong những thông số ảnh hưởng khi  mua TV dành cho giải trí. Có thể Input lag ít được khách hàng chú trọng  nhất. Input lag là thông số thể hiện độ trễ giữa thời điểm nội dung được phát từ nguồn đến khi được hiển thị trên màn ảnh, tính bằng đơn vị ms (mili giây). Ngoài ra, Response time (cũng tính bằng ms) thể hiện thời gian chuyển 2 màu sắc khác nhau trên một điểm ảnh. Tốc độ nhanh hơn so với Input lag.

Tuy nhiên nếu là nội dung giải trí, tương tác nhiều với nội dung hiển thị. Thì Input lag sẽ là yếu tố quyết định trải nghiệm của người dùng.

Tương tác với nội dung ở mức độ đơn giản nhất chính là điều chỉnh từ đầu phát thông qua bộ điều khiển. Nếu TV có Input lag cao, người xem sẽ bị độ trễ khá lớn từ khi bấm chọn đến lúc yêu cầu được thực thi. Vì vậy ở mức cấp cao, tương tác thường xuyên hơn với nội dung hiển thị như chơi game, độ trễ lại tăng thêm .

Khi mắt chúng ta thấy, tai nghe thì tín hiệu truyền ngay đến thần kinh trung ương. Sau đó, não bộ quyết định thực hiện hành động. Vì vậy, nếu chơi game, các hành động cần nhanh, bấm đúng lúc, đúng thời điểm. Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, từ đó tạo ra trải nghiệm khác biệt.

input lag

Nếu muốn có trải nghiệm đấy  nghĩa là Input lag thấp. Vì thế, màn hình máy tính luôn được sử dụng để chơi game.

Nhưng hiện nay màn hình máy tính hiện nay thường ở kích thước nhỏ. TV là sự lựa chọn tốt nhất, nếu muốn sử dụng kích thước to hơn. TV QLED 2018 được Samsung đầu tư nhằm cải thiện độ trễ tín hiệu Input Lag. Là dòng sản phẩm phát triển chủ lực của hãng. Đối tượng TV QLED 2018 là tất cả mọi người, đặc biệt là game thủ. Nhờ đặc điểm trên, nội dung game hiển thị sẽ ấn tượng, sống động hơn. Ngoài ra, Input lag thấp sẽ giảm tốc độ phản hồi từ tay cầm hay bàn phím đến màn hình TV.

Ngoài thay đổi về Input lag mang tính chiến lược, TV QLED 2018 còn có thông số ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Đó chính là tốc độ đáp ứng  màn ảnh (refresh rate). Sản phẩm có tần số biến thiên trong khoảng 240Hz, khung hình được thể hiện sống động, chân thật. Những cử động chạy, nhảy, ngồi của nhân vật  đem lại cảm giác tự nhiên và gần gũi ngoài cuộc sống. Hãy trải nghiệm và đánh giá cùng chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *